ตราตรึงในความทรงจำ.. วันนี้ในอดีต (๑ ก.ย. ๒๕๕๘) “ในหลวง ร.๙” เสด็จฯ ซื้อของที่ร้านโกลเด้นเพลส เห็นแล้วคิดถึงเหลือเกิน (มีคลิป)

1 กันยายน 2018 | ข่าวเมืองน่าน

ดูแล้วน้ำตาซึม คลิปเมื่อครั้งอดีตของ “ในหลวง ร.๙” ซึ่งเรื่องราวดังต่อไปนี้ได้ถูกทำการเผยแพร่โดยผู้ใช้เฟซบุ๊คชื่อว่า “เชเนเวอร์ดาย เอร์เนสโตเกบาร่า” โดยได้ทำการโพสต์ข้อความพร้อมคลิปวีดีโอ ดังกล่าวและข้อความที่ระบุทั้งหมดมีดังต่อไปนี้

#วันนี้ในอดีต 1 ก.ย.2558ในหลวงรัชกาลที่9เสด็จพระราชดำเนินไปยังร้านโกลเด้นเพลส

เป็นอีกเหตุการณ์หนึ่งที่ยังประทับอยู่ในความทรงจำของพสกนิกรชาวไทย เมื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จพระราชดำเนินไปทอดพระเนตรกิจการของร้านโกลเด้นเพลส สาขาที่ 10 ที่โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์

ในการนี้ ทรงเลือกซื้อสินค้าจากโครงการส่วนพระองค์สวนจิตรลดา อาทิ นมเปรี้ยวจิตรลดา นมจืดจิตรลดา ไอครีม ผลไม้ต่าง ๆ เช่น องุ่นดำ บูลเบอรี่ กีวี อาโวคาโด เป็นต้น

Advertisement

ซึ่งในเหตุการณ์ฺนั้น พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่9 เสด็จลงจากที่ประทับชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช จากนั้น ประทับรถพระที่นั่ง เสด็จพระราชดำเนินไปยังร้านโกลเด้นเพลส ชั้นบี โรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์

ตลอดเส้นทางมีประชาชน เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล และญาติผู้ป่วยที่ทราบข่าว ไปเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาท พร้อมเปล่งเสียงถวายพระพร ทรงพระเจริญ ด้วยความปลื้มปีติยินดี ที่ทรงมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง

และในเวลา 17.18 น. พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เสด็จ ฯ จากที่ประทับชั้น 16 อาคารเฉลิมพระเกียรติ โรงพยาบาลศิริราช โดยรถยนต์พระที่นั่ง ไปยังร้าน โกลเด้น เพลซ สาขาโรงพยาบาลศิริราชปิยมหาราชการุณย์ ซึ่งเป็นร้านค้าปลีก